CHI HỘI KHUYẾN HỌC

  • PDF.InEmail

CHI HỘI KHUYẾN HỌC

 I. Ban chấp hành Chi hội

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 của Chi hội khuyến học trường THPT Hiệp Đức gồm:

1. Ông: Đặng Vĩnh Hiếu

PHT

Chi hội trưởng

SĐT: 02353606886

2. Ông: Phạm Đình Công

BTĐT

Chi hội Phó

SĐT: 0984940006

3. Ông: Thái Vũ Khánh

GV

Ủy viên thường trực

SĐT: 0982 289 039

4. Bà: Huỳnh Thị Nga

NV

Ủy viên – Thủ quỹ

 

5. Ông Nguyễn Văn Tuấn PBTĐT Ủy viên

 

II. Công tác thông tin, tuyên truyền, huy động quỹ

Chi hội khuyến học của trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền điều lệ Hội, phổ biến các chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phát động đăng ký và hưởng ứng việc học tập suốt đời.  

Toàn thể thầy cô giáo và CB-NV nhà trường có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng, vai trò, vị trí của tổ chức Hội khuyến học. Đây là tổ chức quần chúng luôn phấn đấu vì mục tiêu khuyến khích hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp của mọi người trong nhà trường và ngoài xã hội; góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về quyền lợi học tập của mọi người, mọi vùng; chú ý những người nghèo không có điều kiện học tập những người có năng khiếu học tập nhưng hạn chế về vật chất.

Đặc biệt, Chi hội khuyến học đã gởi thư đến quý cha mẹ học sinh, cựu học sinh nhằm kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ, nhằm hỗ trợ kịp thời cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

III. Tình hình hoạt động

         1. Công tác xây dựng và quản lí quỹ hội khuyến học

           - Mức thu tối đa là 0,5 ngày lương/hội viên/1 năm.

            - Việc thu nộp quỹ khuyến học đảm bảo sự tự nguyện, đồng thuận của hội viên, được lập danh sách, làm cơ sở xây dựng hồ sơ truyền thống khuyến học.

- Tổ chức tốt thu chi: mọi thu chi đều có chứng từ cụ thể, công khai hoá.

- Kết quả trong năm 2016 và nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, chi hội đã vận động được tổng số tiền là 153.000.000 đồng.

- Chi hội gởi tiết kiệm số tiền huy động được ở trên để thu lãi, dùng số tiền lãi này để hỗ trợ cho học sinh nghèo, học khá - giỏi hằng năm.

2. Công tác thi đua khen thưởng, hỗ trợ học bổng

Chi Hội khuyến học đã phối hợp với cơ quan, đoàn thể, các mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường tích cực góp sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Cụ thể là trong năm học 2015-2016, đã tổ chức được 9 đợt trao thưởng tại trường và tặng quà tận nhà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập với 155 suất quà có tổng giá trị lên tới 67.360.000 đồng.

alt

                        (Lễ trao học bổng "Ước mơ Việt Nam" do Hội khuyến học Việt Nam, Điện lực Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tài trợ và xét tặng em Lê Quang Thái, thường trú tại Bình Sơn, Hiệp Đức - học sinh lớp 12A1, năm học 2014-2015)

Ngoài ra, chi hội, các hội viên còn thường xuyên động viên con em CB-NV- GV nổ lực học tập chăm ngoan có chí phấn đấu vươn lên.

IV. Khó khăn, thách thức và kết quả đạt được

Chi hội khuyến học hình thành ngay những ngày đầu trường mới thành lập, tuy hoạt động đã 30 năm, nhưng đội ngũ làm công tác khuyến học luôn thay đổi, yêu cầu công việc khá nhiều gây không ít khó khăn cho Chi hội trong quá trình hoạt động. Người làm công tác khuyến học là giáo viên kiêm nhiệm nên phong trào khuyến học còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng tấm lòng vì học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên, sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân mà suốt thời gian qua Chi hội đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Và cần lắm ngày càng nhiều hơn nữa vòng tay tương trợ của cộng đồng để chắp cánh cho ước mơ tri thức của các em được bay cao, bay xa hơn nữa.

           Vượt qua những khó khăn bước đầu, Chi hội khuyến học đã phối hợp đồng bộ, đều tay với các đoàn thể trong nhà trường để góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động thi đua dạy và học của nhà trường; cùng góp phần tạo nên những truyền thống tốt đẹp của phong trào hiếu học mà nhà trường đang từng ngày tạo dựng.

alt(Ông Nguyễn Mạnh - Lãnh đạo Công ty Minh Dương và Ông Phan Thái Bình - Bí thư huyện ủy huyện Hiệp Đức

trao quà cho 30 học sinh nghèo, nỗ lực vượt khó tham gia học tập nhân dịp Khai giảng năm học 2015-2016)

 


 

 

Liên hệ Ban Biên Tập

logo

Quản trị Website: Thầy Đặng Vĩnh Hiếu
Điện thoại: 05103.603.072; 0982 883 810
E-mail: dangvinhhieu.thpt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 305
Liên kết web : 23
Số lần xem bài viết : 788607
Hiện có 31 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS