Trang chủTIN TỨCBản tin trườngTRƯỜNG THPT HIỆP ĐỨC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC, NĂM HỌC 2016-2017

• PDF.InEmail

Ngày 19 tháng 02 năm 2017, trường THPT Hiệp Đức tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học cấp trường năm học 2016-2017. Hội thi thuyết trình văn học năm nay có 18 thí sinh đăng ký dự thi và được chuẩn bị ngay từ đầu năm học. Qua quá trình hướng dẫn, sơ khảo của Tổ chuyên môn có 09 thí sinh được chọn tham gia thuyết trình, trong đó có 05 em đến từ lớp 10A6 và 04 em đến từ các lớp 11A1, 11A2, 11A4.

Để đảm bảo thời gian, từ lúc 6 giờ 30 các em thí sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, các em học sinh tham gia cổ vũ và các lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ Hội thi đã có mặt đông đủ. Lần lượt các thí sinh bốc thăm thứ tự dự thi, bốc thăm đề tài, bốc tăm giám khảo đặt câu hỏi liên quan đến đề tài, các thí sinh trãi qua 60 phút chuẩn bị cho bài viết, lần lượt thuyết trình trong thời gian không quá 10 phút và trả lời câu hỏi không quá 02 phút. Đã được các thầy cô giáo bộ môn hướng dẫn, động viên từ trước đó nên hầu hết các thí sinh đều xây dựng bài viết đúng trọng tâm vấn đề, thể hiện cách cảm nhận tác phẩm văn học sâu sắc. Trong phần thi của mình các thí sinh đã trình bày rõ ràng, mạch lạc, thoát ly văn bản. Nhiều em có phong cách tự tin, bình tĩnh, trả lời câu hỏi ngắn gọn, thông minh nên đã tạo được ấn tượng tốt cho các thầy cô trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và các cổ động viên.

Kết thúc Hội thi, em Phan Thị Như Quỳnh lớp 10A6 đạt giải Nhất, hai em Phan Đào Hiểu Ly lớp 11A4 và Đỗ Thị Hoài Ly lớp 10A6 đạt giải nhì, giải ba thuộc về hai em Trần Thanh Bách lớp 11A2 và em Trần Thị Khánh Duyên lớp 10A6, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho các em Nguyễn Thị Ngọc Như lớp 11A1, Nguyễn Thị Ngọc Hiệp lớp 11A1, Hoàng Thị Nhật Quyên lớp 10A6 và Nguyễn Việt Linh lớp 10A6.

Qua hơn một buổi làm việc, Hội thi đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã chọn được 01 học sinh để bồi dưỡng dự thi tại Hội thi thuyết trình văn học cấp tỉnh vào tháng ba năm 2017. Hi vọng rằng trong những năm học đến, Hội thi thuyết trình văn học của trường sẽ có số lượng thí sinh đông hơn, chất lượng hơn, tiếp tục thể hiện tình yêu, sự đam mê văn học của tất cả học sinh trường THPT Hiệp Đức.