Trang chủTIN TỨCBản tin trườngTrường THPT Hiệp Đức tổ chức ngày hội tư vấn thi THPT Quốc gia năm 2017

Trường THPT Hiệp Đức tổ chức ngày hội tư vấn thi THPT Quốc gia năm 2017

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thực hiện yêu cầu của Bộ GD ĐT và yêu cầu của Sở GD ĐT, nhằm hướng dẫn, thông tin, tư vấn cho thầy cô giáo, học sinh và gia đình học sinh về Kỳ thi THPT QG, xét TN THPT, xét tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2017, ngày 27 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Hiệp Đức, trường THPT Hiệp Đức đã tổ chức Ngày hội “Tư vấn về Kỳ thi THPT QG” năm 2017.

Tham dự Ngày hội có thầy giáo Lê Đình Dưỡng - Trưởng phòng GDTX-CN sở GD ĐT Quảng Nam, Các thầy cô Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, GVCN lớp 12, các thầy cô giáo trường THPT Hiệp Đức, gia đình và toàn thể học sinh khối 12 của trường.

Tại ngày hội, sau phần phát biểu khai mạc của thầy giáo Nguyễn Gia Đông - Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Đức, thầy giáo Đặng Vĩnh Hiếu - Phó Hiệu trưởng triển khai, tư vấn, hướng dẫn các vấn đề về Kỳ thi THPT QG 2017. Phần trình bày của thầy Đặng Vĩnh Hiếu gồm 3 phần: Phần 1: Thi THPT QG 2017, Phần 2: Xét tốt nghiệp THPT, Phần 3: Xét tuyển Đại học - Cao đẳng năm 2017, trong mỗi phần các em học sinh đều được tư vấn, hướng dẫn chi tiết các vấn đề trọng tâm, được hướng dẫn làm hồ sơ, các mốc thời gian, các bảng mã, các khu vực ưu tiên trong tuyển sinh ĐH CĐ, các đối tượng ưu tiên, cách xác định điểm khuyến khích, hướng dẫn chi tiết cách lập hồ sơ...

Sau phần trình bày của thầy Hiếu, thầy Lê Đình Dưỡng thông tin thêm về chế độ ưu tiên, khuyến khích, về xét tuyển Đại học - Cao đẳng (Khối ngành đào tạo giáo viên), thầy Lê Đình Dưỡng trực tiếp trả lời gần 50 câu hỏi thắc mắc của học sinh, tư vấn cho học sinh về tuyển sinh Đại học năm 2017.

Kết thúc ngày hội, thầy giáo Nguyễn Gia Đông đã tổng kết, đánh giá chất lượng của ngày hội, đồng thời khẳng định các em học sinh sẽ được trường tiếp tục giải đáp các thắc mắc phát sinh khi làm hồ sơ dự thi, hồ sơ xét TN THPT và khi các em thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học - Cao đẳng trong thời gian quy định của Bộ GDĐT.

Có thể nói hoạt động này đã đáp ứng được các yêu cầu của Kỳ thi THPT QG 2017, sau ngày hội học sinh đã nắm bắt được những điểm mới của Kỳ thi, chuẩn bị được tâm thế tốt nhất để tiếp tục ôn tập, chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi, xét TNTHPT và xét tuyển Đại học - Cao đẳng trong thời gian đến.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội tư vấn: