Trang chủTin tứcBản tin trườngCHÀO MỪNG HỌC SINH LỚP 10 (2017-2018)

CHÀO MỪNG HỌC SINH LỚP 10 (2017-2018)

  • PDF.InEmail

CHÀO MỪNG CÁC EM LỚP 10 TRÚNG TUYỂN VÀO TRƯỜNG THPT HIỆP ĐỨC, NĂM HỌC 2017 - 2018

 

KHAI GIANG

 

           Tháng Chín về, mang theo những cơn mưa mát mẻ. Những chú ve đã im bặt dàn đồng ca mùa hạ, cái nắng oi nồng cũng đã xa dần. Đâu đây, hương sữa đưa ta về với khí trời thu dịu mát...

                                Giờ náo nức của một thời trẻ dại

                                Hỡi ngói nâu, hỡi tường trắng, cửa gương,

                                Những học sinh mười lăm tuổi vào trường…   

                                                              (“Tựu trường” – Huy Cận)

         Vâng. Thế là một mùa tựu trường nữa đã đến, một thế hệ học sinh mới lại vào trường.

        Thay mặt toàn thể thầy cô giáo, anh chị em nhân viên, thầy gửi đến các em học sinh lớp 10 lời chào nồng nhiệt; Chúc mừng các em đã trở thành thành viên của đại gia đình THPT Hiệp Đức.

       Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy dành những giây phút xứng đáng nhất để nhớ tới công sinh thành dưỡng dục của cha, của mẹ; Để nhớ tới những cống hiến thầm lặng của các thầy cô và cán bộ nhân viên của những trường mầm non, tiểu học và THCS mà các em đã học.

       Với các em lớp 10, khai giảng lần này chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm trong cuộc đời các em; Lên học lớp 10, biết bao bỡ ngỡ, bao lo lắng, tò mò về ngôi trường mới. Nhiều em thấy nơi đây khác xa trường THCS trước đây mình học, nơi đây có nhiều cây xanh hơn, nhiều ghế đá hơn, bạn bè buổi đầu còn nhiều xa lạ; Trước buổi học đầu tiên, các em chắc hẳn e ngại rồi đây bài học sẽ dài, kiến thức sẽ nặng hơn nhiều...

       Nhưng các em không nên quá lo lắng, ngôi trường này cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các anh chị ớp 11, 12 và các anh chị cựu học sinh sẽ luôn bên cạnh các em, giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, giúp các em khám phá bản thân với những niềm đam mê mới, giúp các em hoàn thiện những kỹ năng, những năng lực cần thiết khi tiếp tục chuẩn bị cho nghề nghiệp mà các em yêu thích.

       Đang học ở xã, giờ lên học trường huyện, phần lớn các em phải đi một đoạn đường dài hơn, điều đó đã là thay đổi, rồi tự nhiên thấy mình lớn lên nhiều lắm nhưng cũng nhỏ bé lắm; ở bậc THCS, mình là đàn anh đàn chị, giờ lên THPT, mình là đàn em. Các bạn gái được gọi với cái tên rất dễ thương – các bạn nữ sinh trung học. Cách gọi đó để thể hiện các em đã lớn, tà áo dài truyền thống chính là niềm tự hào khi các em nữ sinh trung học phổ thông đến trường.

      Các em tụ hội về đây từ nhiều trường khác nhau của Hiệp Đức và bởi vì vậy các em sẽ rất khác biệt. Chúng ta hãy tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng nhũng ước mơ và khát vọng của mỗi cá nhân và tìm cách tốt nhất để sống tử tế, nhân ái cùng nhau. Các em là thế hệ mới của trường, là tương lai, là những công dân tiềm năng của đất nước, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau nêu cao trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân các em, với gia đình, bạn bè, ngôi trường mới của các em, trách nhiệm với thành quả mà 31 năm qua các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ anh chị học sinh của trường đã dày công vun đắp. Các em phải nỗ lực học tập, cố gắng rèn luyện, phải tuân thủ nội quy, quy định của Hiệu trưởng. Để làm được điều gì đó có ích cho bản thân, các em hãy bắt đầu đặt mục đích lớn lao hơn cho mình, đó là tổ hợp của nhiều mục tiêu nhỏ mà mỗi sáng thức dậy, mỗi khi chuẩn bị đi học, tại mỗi tiết học, mỗi khi chuẩn bị đi ngủ… và quyết tâm theo đuổi những đam mê, những ý tưởng mang lại sự tốt đẹp cho bản thân và mọi người ngay từ bây giờ.

      Cùng nỗ lực với các em là các thành viên trong gia đình, những người luôn yêu thương và luôn mong muốn dành cho các em nhiều cơ hội tốt hơn. Các em sẽ có những thầy cô giáo và các anh chị nhân viên tận tụy, những người có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục, luôn phấn đấu để cùng các em giữ vững vị thế của ngôi trường này trong lòng nhân dân huyện nhà, tại đây các em sẽ được hưởng một môi trường giáo dục lành mạnh, hiện đại và văn minh.

      Bắt đầu từ chiều nay, các em sẽ được làm quen với trường của mình nơi các em sẽ gắn bó trong nhiều năm tới với đa dạng những hoạt động hữu ích và thiết thực. Chắc chắn các em sẽ thấy thú vị!

      Kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo và anh chị em nhân viên mạnh khỏe!

     Một lần nữa thầy chúc mừng các em đã đến với trường THPT Hiệp Đức. Chúc các em một ngày đầu ở cấp học THPT thật bổ ích, vui vẻ và thân thiện!

dong-phuc-ao-dai-5

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Liên hệ Ban Biên Tập

logo

Quản trị Website: Thầy Đặng Vĩnh Hiếu
Điện thoại: 05103.603.072; 0982 883 810
E-mail: dangvinhhieu.thpt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 207
Liên kết web : 23
Số lần xem bài viết : 203194
Hiện có 14 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS