Trang chủTIN TỨCBản tin trườngCHI BỘ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HIỆP ĐỨC KẾT NẠP 06 ĐOÀN VIÊN HỌC SINH ƯU TÚ VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HIỆP ĐỨC KẾT NẠP 06 ĐOÀN VIÊN HỌC SINH ƯU TÚ VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  • PDF.InEmail

        Nhân dịp Tổng kết năm học, chiều ngày 07/6/2024, Chi bộ trường trung học phổ thông Hiệp Đức, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam đã tổ chức kết nạp Đảng cho 05 đảng viên là đoàn viên học sinh lớp 12, nâng số lượng Đảng viên mới là học sinh của trường lên 06 đồng chí.

        Chủ trì buổi lễ là đồng chí Lê Văn Tâm - Bí thư chi bộ nhà trường, cùng sự có mặt của 28/32 đảng viên của chi bộ.

       Đến dự buổi lễ, Chi bộ nhà trường hân hạnh được đón tiếp đồng chí Trần Thị Hằng - Phó bí thư thường trực huyện ủy Hiệp Đức, đồng chí Trần Quốc Trí - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện ủy.

        Năm đoàn viên học sinh được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam lần này là những đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ưu tú của trường, gồm các học sinh: Tô Kiều Vy, Nguyễn Trương Hoàng Vũ, Lê Na Phương Mai, Bùi Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Thị Minh Thư; các em đều là học sinh giỏi, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

00 copy copy

        Ngoài hoạt động dạy, học và tổ chức giáo dục phổ thông, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ luôn được Chi bộ trường Trung học phổ thông Hiệp Đức (THPT Hiệp Đức) quan tâm và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường. Với hành trang là truyền thống nhà trường đầy tự hào, với trách nhiệm lớn từ thực tại, các thế hệ thầy, trò trường THPT Hiệp Đức vẫn đang tiếp tục viết tiếp vào trang sử vẻ vang của trường những thành tựu mới, xứng đáng là một trong những cái nôi “Đào tạo nhân tài”.

        Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh, sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ và các đại biểu, đọc lời tuyên thệ, những quần chúng ưu tú rất vinh dự và tự hào. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư, 1 trong 5 Đảng viên trẻ bày tỏ niềm tự hào xen lẫn sự xúc động: "Em muốn trở thành Đảng viên vì em muốn góp phần xây dựng đất nước phát triển, cảm xúc của em khá hồi hộp và căng thẳng, nhưng sau khi đọc lời tuyên thệ em thấy rất tự tin và thấy mình cần có trách nhiệm hơn với cuộc sống, với quê hương, đất nước".

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng các đồng chí đảng viên mới qua quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện đã được tập thể chi ủy, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm đề nghị cấp trên xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và đề nghị chi bộ trong thời gian đến tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch tạo nguồn, phát triển đảng viên trong đội ngũ giáo viên, viên chức, người lao động, học sinh trong nhà trường để xây dựng đội ngũ đảng viên của trường đông về số lượng, đảm bảo chất lượng để lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

       Thầy giáo Lê Văn Tâm -Hiệu trưởng, Bí Thư chi bộ nhà trường cho biết, công tác Đảng không phải là hoạt động chuyên trách của mỗi cán bộ, giáo viên, đảng viên trong trường nhưng các thầy cô giáo, anh chị em văn phòng trường đã vận dụng những tiêu chí phù hợp, tích cực phấn đấu để xây dựng Chi bộ 4 tốt, để hỗ trợ các em học sinh ưu tú và các đảng viên trẻ từng bước tiếp cận với các hoạt động thiết thực, từ rèn luyện phấn đấu đến giác ngộ, nhận thức vai trò, trách nhiệm của Đảng viên để các em tự hoàn thiện bản thân và trưởng thành.

         Với nguồn lực sẵn có là đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, có chất lượng tốt, có khả năng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, với nguồn lực rất lớn là số đông học sinh (796 học sinh), 100% học sinh được học tập và rèn luyện tại trường có năng lực, kỹ năng tốt, đa số đều thành thạo ngoại ngữ và tin học, Chi bộ và lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nhà trường là cơ sở để làm tốt công tác phát triển đảng.

         Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy Hiệp Đức, xuất phát từ tình hình thực tế và nhu cầu thực tiễn tại đơn vị, công tác nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên trong giai đoạn mới đã được Chi bộ quán triệt một cách đầy đủ, đồng thời triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả. Tính đến nay, riêng trong năm học 2023- 2024, Chi bộ trường Trung học phổ thông Hiệp Đức đã tổ chức kết nạp 06 học sinh ưu tú lớp 12 vào Đảng. Đó là những học sinh giỏi toàn diện, có thành tích học tập nổi bật, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

      

Liên hệ Ban Biên Tập

logo

Quản trị Website: Thầy Đặng Vĩnh Hiếu
Điện thoại: 05103.603.072; 0982 883 810
E-mail: dangvinhhieu.thpt@gmail.com

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 305
Liên kết web : 23
Số lần xem bài viết : 770209
Hiện có 76 khách Trực tuyến

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS